(HNMO) - Chiều 26-4, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2022”, tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza (đường Tô Hiệu, quận Hà Đông).
Hội chợ thu hút trên 150 gian hàng của 70 đơn vị tham gia, với nhiều chủng loại nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của các địa phương.
Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn các sản phẩm truyền thống.
Tại hội chợ lần này, Ban tổ chức đã mời các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi, sàn giao dịch thực phẩm, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tới tham dự để kết nối tiêu thụ sản phẩm; đồng thời, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng, trong năm 2022, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm. Đồng thời, Sở triển khai hiệu quả Đề án tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây, Đề án quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố; tổ chức hội chợ kết nối giao thương sản phẩm thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.