(HNMO) - Với công thức làm bánh vô cùng đơn giản cùng những nguyên vật liệu sẵn có trong nhà, ngay cả những người lười nhất cũng sẽ muốn lao ngay vào bếp để thử sức mình.
1. Dùng nồi cơm điện
Bánh bơ
- Bột mì: 300g
- Đường: 30g
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 375ml
- Cho bột mì, đường và trứng vào 1 bát lớn. Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp và trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện và đặt chế độ nấu cơm.
- Ăn kèm với kem hoặc mật ong.
Bánh phô mai sữa chua
- Bột bánh kếp: 150g
- Đường trắng: 75g
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa chua không đường: 400g
- Phô mai: 30g
- Đánh trứng gà cùng với đường
- Thêm sữa chua và trộn đều
- Thêm phô mai và bột bánh kếp
- Trộn cho đến khi hỗn hợp sánh lại và không có bọt
- Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện và để chế độ nấu cơm
- Không nên mở nắp nồi cơm để kiểm tra khi đang nấu
- Nếu nồi không có lớp chống dính, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn bên trong trước khi nấu.
- Nấu trong khoảng 20 – 25 phút. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa và xiên nhẹ vào bánh, nếu không cảm thấy dính nghĩa là bánh đã chín.
2. Dùng lò nướng
Bánh quy sô-cô-la chip
- Bột mì: 35g
- Đường: 45g
- 1 lòng đỏ trứng
- Baking soda: ¼ thìa cà phê
- Sô-cô-la chip: 30g
- Vani nguyên chất: ¼ thìa cà phê
- Bơ: 30g
- 1 chút muối
- Đặt lò nướng ở nhiệt độ 170℃
- Trộn bơ, đường, muối và vani
- Thêm lòng đỏ trứng, baking soda và muối
- Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu
- Thêm sô-cô-la chip
- Cán mỏng hỗn hợp, sử dụng khuôn cắt thành những hình tròn nhỏ và rắc muối lên trên
- Nướng trong khoảng 10 – 15 phút
3. Dùng lò vi sóng
Bánh nutella
- Bột mì: 60g
- Đường trắng: 60g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 45g
- Nutella: 45g
- Dầu thực vật: 45ml
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trong 1 chiếc cốc
- Đặt vào lò vi sóng trong khoảng 1 – 2 phút
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.