4 công thức làm bánh "siêu dễ" cho người lười
Xã hội - Ngày đăng : 10:47, 21/10/2015
1. Dùng nồi cơm điện
Bánh bơ
- Nguyên liệu:
- Bột mì: 300g
- Đường: 30g
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 375ml
- Cách làm:
- Cho bột mì, đường và trứng vào 1 bát lớn. Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp và trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện và đặt chế độ nấu cơm.
- Ăn kèm với kem hoặc mật ong.
Bánh phô mai sữa chua
- Nguyên liệu
- Bột bánh kếp: 150g
- Đường trắng: 75g
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa chua không đường: 400g
- Phô mai: 30g
- Công thức
- Đánh trứng gà cùng với đường
- Thêm sữa chua và trộn đều
- Thêm phô mai và bột bánh kếp
- Trộn cho đến khi hỗn hợp sánh lại và không có bọt
- Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện và để chế độ nấu cơm
- Lưu ý:
- Không nên mở nắp nồi cơm để kiểm tra khi đang nấu
- Nếu nồi không có lớp chống dính, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn bên trong trước khi nấu.
- Nấu trong khoảng 20 – 25 phút. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa và xiên nhẹ vào bánh, nếu không cảm thấy dính nghĩa là bánh đã chín.
2. Dùng lò nướng
Bánh quy sô-cô-la chip
- Nguyên liệu
- Bột mì: 35g
- Đường: 45g
- 1 lòng đỏ trứng
- Baking soda: ¼ thìa cà phê
- Sô-cô-la chip: 30g
- Vani nguyên chất: ¼ thìa cà phê
- Bơ: 30g
- 1 chút muối
- Cách làm
- Đặt lò nướng ở nhiệt độ 170℃
- Trộn bơ, đường, muối và vani
- Thêm lòng đỏ trứng, baking soda và muối
- Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu
- Thêm sô-cô-la chip
- Cán mỏng hỗn hợp, sử dụng khuôn cắt thành những hình tròn nhỏ và rắc muối lên trên
- Nướng trong khoảng 10 – 15 phút
3. Dùng lò vi sóng
Bánh nutella
- Nguyên liệu
- Bột mì: 60g
- Đường trắng: 60g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 45g
- Nutella: 45g
- Dầu thực vật: 45ml
- Cách làm
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trong 1 chiếc cốc
- Đặt vào lò vi sóng trong khoảng 1 – 2 phút
Lưu ý: Nếu không có sẵn cân hay các dụng cụ để đo khối lượng nguyên liệu, bạn có thể sử dụng thìa canh (thìa súp) với công thức 1 thìa = 15ml hoặc 15g.