(HNM) - Qua khảo sát tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, nhiều loại nấm tuyết, kim châm, đùi gà… được bày bán với khối lượng lớn, song đa phần không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Nhiều loại trên bao bì in chữ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không được bảo quản lạnh, không có hạn sử dụng. Các chuyên gia đã khuyến cáo, nấm tươi nếu để quá hạn sẽ là mầm mống khu trú của nhiều vi khuẩn gây bệnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nấm quá hạn sẽ tồn tại các loại vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng, đặc biệt có những loại độc tố vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây nguy cơ ngộ độc, thậm chí ung thư. Thông thường nấm sau khi đóng gói chỉ sử dụng được sau một tuần trong điều kiện bảo quản lạnh.
Được biết, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có vài chục cơ sở, HTX sản xuất nấm, song chủ yếu là sản xuất các loại nấm mỡ, nấm sò, nấm hương; còn các loại nấm kim châm, nấm tuyết rất khó sản xuất và giá thành tương đối cao.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.