Xuất hiện nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc trên thị trường
Xã hội - Ngày đăng : 07:59, 21/02/2014
Nhiều loại trên bao bì in chữ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không được bảo quản lạnh, không có hạn sử dụng. Các chuyên gia đã khuyến cáo, nấm tươi nếu để quá hạn sẽ là mầm mống khu trú của nhiều vi khuẩn gây bệnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nấm quá hạn sẽ tồn tại các loại vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng, đặc biệt có những loại độc tố vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây nguy cơ ngộ độc, thậm chí ung thư. Thông thường nấm sau khi đóng gói chỉ sử dụng được sau một tuần trong điều kiện bảo quản lạnh.
Được biết, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có vài chục cơ sở, HTX sản xuất nấm, song chủ yếu là sản xuất các loại nấm mỡ, nấm sò, nấm hương; còn các loại nấm kim châm, nấm tuyết rất khó sản xuất và giá thành tương đối cao.