Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xử phạt 38 cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm

Trang Thu| 15/02/2015 06:08

(HNM) - Ngày 14-2, theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, từ đầu tháng 1-2015 đến nay, Cục ATTP đã phát hiện, xử phạt 38 cơ sở vi phạm về ATTP với số tiền hơn 600 triệu đồng.



Riêng từ ngày 8 đến 13-2, Cục ATTP đã phát hiện và xử phạt gần 260 triệu đồng với 15 trường hợp vi phạm về ATTP.

Đáng lưu ý, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Cục ATTP cũng đã phát hiện nhiều loại ô mai sử dụng phụ gia vượt quá giới hạn cho phép, cụ thể: Công ty TNHH chế biến LTTP Vạn Hương (ở 101 Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có sử dụng phụ gia thực phẩm (Cyclamte và Saccarin) để sản xuất ô mai mơ chua mặn ngọt (NSX 10/01/2015, HSD 10/01/2016) thuộc danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; Công ty TNHH Chế biến hoa quả Tiến Thịnh (địa chỉ số 48/25 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) sử dụng phụ gia thực phẩm (Cyclamte và Saccarin) để sản xuất các loại ô mai, gồm: Mơ cay, mơ dẻo gừng, mơ tươi xào, mơ xí muội (NSX 10/01/2015, HSD 09/01/2016) và mơ không hạt vị gừng (NSX 24/12/2014, HSD 23/12/2016) thuộc danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép. Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã tiến hành thu hồi 150 hộp ô mai có hàm lượng Cyclamte và Saccarin vượt giới hạn cho phép.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt 38 cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.