Ý kiến - Phản hồi

Xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ vẫn ngang nhiên lưu thông

Khánh Chi 08/07/2024 - 07:26

Thời gian qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã không ít lần ra quân xử lý nhiều chủ phương tiện xe mô tô, xe gắn máy chở hàng cồng kềnh, quá khổ và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình của người dân vì sự an toàn của cộng đồng người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, việc xử lý không thường xuyên, liên tục khiến tình trạng vi phạm tiếp tục tái diễn, không có chiều hướng giảm.

Thực tế trên có thể thấy hằng ngày ở ngay những trục đường, tuyến phố chính trong nội đô thành phố như: Đê La Thành, Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Nguyễn Lương Bằng... Đáng nói, dù có rất nhiều cảnh báo và không ít vụ việc thương tâm đã xảy ra nhưng nhiều chủ xe chở sắt, tôn vẫn rất chủ quan khi vận chuyển hàng trong giờ cao điểm và không chằng, buộc cẩn thận, không bọc đầu các thanh sắt, các tấm tôn sắc, nhọn.

Trong khi đó, vào cuối giờ chiều và tối hằng ngày, nhiều xe gắn máy kéo theo xe tự chế chở thùng xốp, đồ phế liệu chất cao ngất ngưởng di chuyển trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), đường Quang Trung và Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông)..., nhưng cũng không bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý, khiến nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào với người tham gia giao thông.

Với thực trạng trên, rất mong lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội quyết liệt chấn chỉnh, để việc xử lý xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Khánh Chi
(Quận Hà Đông)

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ vẫn ngang nhiên lưu thông

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.