Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục an toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định, bản thân ông chỉ vừa mới nghe thông tin về “chiêu” làm trứng gà giả theo công nghệ mới của Trung Quốc.
Các cơ quan chức năng trong nước sẽ tiến hành xác minh thêm về thông tin trứng gà giả Trung Quốc (Ảnh: Internet) |
Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục an toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định, bản thân ông chỉ vừa mới nghe thông tin về “chiêu” làm trứng gà giả theo công nghệ mới của Trung Quốc.
Tuy nhiên, ông Khẩn khẳng định, Việt Nam chưa phát hiện hiện tượng trứng gà giả như mô tả theo công nghệ này.
Tuy vậy, ông Khẩn vẫn tỏ ra khá thận trọng và cho rằng, các cơ quan chức năng không thể chủ quan và sẽ tiến hành xác minh thêm trong thời gian tới.
“Thông tin ở Trung Quốc rất nhiều nên người dân nên bình tĩnh trước những hiện tượng như thế,” ông Khẩn cảnh báo.
Cũng khá bất ngờ với thông tin về cách thức làm trứng gà giả của Trung Quốc, ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, không thể làm giả trứng gà sống nhưng với trứng gà chín thì không khó.
Cũng theo ông, nếu những quả trứng gà chín được làm giả rồi tuồn vào thị trường thì sẽ rất khó để nhận biết và quản lý.
“Trứng gà chín có thể đi theo nhiều con đường như bột, làm bánh kẹo, làm kem…, nên rất khó để phân biệt thật giả,” ông Giao lo ngại./.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.