(HNMO) - Ngày 27-12, kết thúc một tuần giá thịt lợn tăng mạnh trên địa bàn cả nước, có nơi tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước. Theo đó, giá thịt lợn hơi tại miền Bắc cao nhất cả nước, dao động trong khoảng 73.000-79.000 đồng/kg, tăng 3.000-10.000 đồng/kg so với tuần trước.
Trong đó, tại Hà Nội, các thương lái thu mua trong khoảng 76.000-78.000 đồng/kg, tăng 3.000-4.000 đồng/kg so với tuần trước. Trong tuần qua, giá thịt lợn hơi tại miền Trung tăng 1.000-7.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 72.000-75.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá thịt lợn hơi được các thương lái thu mua khoảng 70.000-73.000 đồng/kg, tăng 1.000-5.000 đồng/kg so với tuần trước.
Theo nhận định của các chủ trang trại, giá thịt lợn trong tuần qua tăng mạnh do sức mua của người dân trong dịp cuối năm bắt đầu tăng hơn so với các tháng khác; các doanh nghiệp thu mua thịt lợn để chế biến thực phẩm như xúc xích, giò chả, thịt hun khói… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, giá thịt lợn bán ở các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố cũng bắt đầu có xu hướng tăng nhẹ 5.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 105.000-170.000 đồng/kg tùy từng loại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.