(HNM) - Tuần qua, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước đồng loạt tăng 1.000-4.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 48.000-53.000 đồng/kg. Tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi dao động trong khoảng 49.000-53.000 đồng/kg.
Cụ thể, tại thành phố Hà Nội và các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hưng Yên, giá thịt lợn hơi dao động ở mức 52.000-53.000 đồng/kg. Còn tại các tỉnh: Lào Cai, Nam Định, giá thịt lợn hơi ở mức thấp nhất miền Bắc với mức 49.000 đồng/kg.
Trong khi đó, tại miền Trung - Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi dao động trong khoảng 49.000-50.000 đồng/kg, tăng 2.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại miền Nam, giá thịt lợn hơi được thương lái thu mua trong khoảng 48.000-51.000 đồng/kg, tăng 1.000-2.000 đồng/kg so với tuần trước.
Theo nhận định của Bộ NN&PTNT, với mức giá thịt lợn từ 50.000 đồng/kg trở lên, các trang trại chăn nuôi lớn bắt đầu có lãi nhưng các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn lỗ. Trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi liên tiếp điều chỉnh tăng cùng với thị trường kém sôi động, giá thấp, dịch bệnh phức tạp... là những yếu tố khiến người dân thận trọng khi tăng đàn, tái đàn...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.