Kinh tế

Tuần hàng Việt Nam ở Aeon Nhật Bản hút khách

Lam Giang 23/06/2023 - 16:14

Ngày 23-6, “Tuần hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị Aeon tại Nhật Bản” chính thức khai mạc tại tất cả siêu thị, cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống Aeon ở Nhật Bản.

23.6-gian-hang-aeon.jpg
Các đại biểu tham quan gian hàng. Ảnh: Khánh Linh

Đây là sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và là hoạt động thường niên do Bộ Công Thương, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tập đoàn Aeon tổ chức.

Tuần hàng kéo dài từ nay đến hết ngày 25-6.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, với sự hỗ trợ của các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới như Aeon, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường, xuất khẩu trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài.

Tập đoàn Aeon đã phối hợp Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu thị trường, lựa chọn các doanh nghiệp có mặt hàng phù hợp với thị trường Nhật Bản, tập huấn nâng cao năng lực, chất lượng hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn, quy định khắt khe của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng.

Bà Mitsuko Tsuchiya, Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Aeon Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, trái cây.

"Đây là lần đầu tiên tại hệ thống Aeon Nhật Bản, chúng tôi giới thiệu long nhãn từ Việt Nam. Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm khác như hàng may mặc, thanh long, cà phê, tôm, chả giò, được nhiều khách hàng ưa chuộng ở Nhật Bản", bà Mitsuko Tsuchiya nói.

chuoi.jpg
Chuối Việt Nam được giới thiệu tại tuần hàng. Ảnh: Khánh Linh

Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản năm 2023 trưng bày và giới thiệu sản phẩm từ hơn 40 nhà cung cấp, tiếp tục mang đến các mặt hàng truyền thống đặc trưng từ Việt Nam như nông sản, thực phẩm, thủy sản, dệt may, da giày, đồ gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe…

Điểm nhấn năm nay là các sản phẩm nông sản miền Nam lần đầu tiên được trưng bày tại tuần hàng, như cà phê, xoài, sầu riêng, nước mắm, trái cây sấy, bún gạo, bún khô, mật dừa nước… Bên cạnh đó, các quầy ẩm thực, lưu niệm giới thiệu các nét đẹp đặc trưng của văn hóa Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Nhật Bản.

Bên lề sự kiện năm nay còn có hoạt động khảo sát 1 vùng trồng của Aeon, hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản và hội thảo hướng dẫn doanh nghiệp Việt Nam về những quy định, tiêu chuẩn cần có khi xuất khẩu vào hệ thống Aeon Nhật Bản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuần hàng Việt Nam ở Aeon Nhật Bản hút khách

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.