Xã hội

Từ ngày 1-7-2024, giáo viên có khung lương được ưu đãi hơn

Hà Hiền 16/04/2024 - 18:15

Từ ngày 1-7-2024, giáo viên có khung lương được ưu đãi hơn, có mức phụ cấp nhất định, nhưng cụ thể là bao nhiêu, thì phải chờ văn bản chính thức.

Thông tin này được các chuyên gia về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội cho biết tại cuộc đối thoại - giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội”, diễn ra ngày 16-4.

Sự kiện do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức, có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Đặng Thị Phương Thảo; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu, cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị chức năng và gần 300 cán bộ Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm.

giao-vien.jpg
Một giáo viên mầm non đề nghị giải đáp rõ hơn về chính sách tiền lương mới. Ảnh: Thu Hiền.

Tại cuộc đối thoại, người lao động đề nghị các chuyên gia giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến việc sử dụng lao động, chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, nhất là với chính sách tiền lương mới, áp dụng từ ngày 1-7-2024 với đối tượng lao động là giáo viên.

Trả lời người lao động, các chuyên gia cho biết, theo chính sách tiền lương mới, từ ngày 1-7-2024, người lao động đang hưởng bằng hệ số tiền lương nhân với mức lương cơ bản, sẽ không quy đổi theo hệ số mà quy định bằng một mức tiền nhất định. Đối với giáo viên, nhóm này có khung lương được ưu đãi hơn, có mức phụ cấp nhất định, nhưng cụ thể là bao nhiêu thì phải chờ văn bản chính thức.

Vị trí viên chức lãnh đạo như Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường, thời gian tới sẽ có bảng lương của vị trí viên chức lãnh đạo quản lý riêng và có tính theo thâm niên công tác. Còn giáo viên sẽ hưởng theo bảng lương chuyên môn nghiệp vụ, vẫn để ở hạng 1, 2, 3. Như vậy, khi đủ điều kiện, giáo viên vẫn được thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng 3 lên hạng 2, hạng 2 lên hạng 1.

Với giáo viên mầm non, nếu giáo viên mầm non vừa mới được tuyển dụng được xếp lương bậc 1 nhân với hệ số lương cơ bản và cộng với phụ cấp. Các bậc tiếp theo sẽ bằng bậc lương nhân với hệ số lương cơ bản cộng phụ cấp kèm theo. Như vậy, giáo viên có thâm niên lâu năm hơn có hệ số lương cao hơn thì sẽ có mức lương cao hơn…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ ngày 1-7-2024, giáo viên có khung lương được ưu đãi hơn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.