Công nghệ

Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô mở cửa đến ngày 18-5

Thu Hằng 16/05/2024 15:04

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2024 (18-5) và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng 16-5, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024.

trienlamkhcn.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Minh Phương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Quốc Hà cho biết, triển lãm nhằm giới thiệu và quảng bá các thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nổi bật trên địa bàn Hà Nội. Qua đó tuyên truyền, phổ biến các thành tựu khoa học và công nghệ, nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, triển lãm khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ trong tương lai.

Ông Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cục Phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá, ngành Khoa học và Công nghệ Thủ đô thời gian qua đã chủ động hoạt động, triển khai những nội dung mới và có những hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nổi bật, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, tạo ra những chuyển biến rõ rệt trong hoạt động khoa học và công nghệ của thành phố.

Theo ông Dương, thành phố cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố thực sự trở thành động lực, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và có tác động lan tỏa dẫn dắt các địa phương trong vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng.

8.jpg
7.jpg
11.jpg
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Phương

Triển lãm gồm 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu kết quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, ý tưởng sản phẩm khoa học và công nghệ của các trường, viện, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức khoa học và công nghệ; các sản phẩm là kết quả chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra triển lãm còn có các buổi thuyết trình công nghệ của Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải và Công ty CP Công nghệ Plasma Việt Nam (PLT), nhằm cung cấp cho khách tham quan triển lãm một cách trực quan và cụ thể nhất về các công nghệ mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô mở cửa đến ngày 18-5

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.