Công nghệ

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thu Hằng 13/05/2024 - 11:17

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ. Từ ngày 13 đến 18-5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chuỗi các hoạt động.

anh.jpg

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được Quốc hội thống nhất thông qua và được ghi trong Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Đây là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, khơi dậy sự đam mê sáng tạo của đội ngũ khoa học và công nghệ Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời để các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trình diễn, giới thiệu thành tựu nghiên cứu, sáng tạo khoa học và công nghệ với công chúng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách mới về khoa học và công nghệ, giới thiệu rộng rãi về thành tựu của khoa học và công nghệ ở trong và ngoài nước… Ngày khoa học và công nghệ hằng năm trở thành ngày hội của mọi tầng lớp làm khoa học và chuyển giao công nghệ, khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội.

a5.jpg
Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, thành phố Hà Nội cùng đại biểu tham quan gian trưng bày tại Hội nghị sở hữu trí tuệ toàn quốc năm 2024.

Từ ngày 13 đến 18-5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chuỗi các hoạt động.

Triển lãm: Con đường 65 năm đổi mới; sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; 10 năm Giải thưởng Tạ Quang Bửu; gian hàng thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Lễ kỷ niệm ngày Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.

Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2024.

Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ 2023.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ và Lễ trao Giải cuộc thi sáng kiến khoa học năm 2024.

Thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các bộ, ngành cũng tổ chức các sự kiện biểu dương tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, tăng cường giao lưu và nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học về mục đích, ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

a2.jpg
Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, thành phố Hà Nội cùng đại biểu tham quan gian trưng bày tại Hội nghị sở hữu trí tuệ toàn quốc năm 2024.

Tại Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng tổ chức Hội nghị Gặp mặt chuyên gia, nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18-5. Hội nghị là dịp để thành phố Hà Nội gặp mặt tri ân, tôn vinh các chuyên gia, nhà khoa học trên địa bàn; lãnh đạo thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, giải pháp phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô nói chung; trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.