Chính trị

Triển khai kịp thời, khả thi, hiệu quả công tác Đoàn năm 2024

Mai Hữu 15/01/2024 - 17:37

Chiều 15-1, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

doankhoi2.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với chủ đề công tác năm 2023 “Chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn”, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã phát huy được thế mạnh, xung kích đi đầu của đoàn viên, thanh niên trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn và hoạt động đoàn.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng, nhất là việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, các chương trình đồng hành với thanh niên được cụ thể hóa, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đoàn Khối đã tích cực vận động xã hội hóa xây dựng nhiều công trình thanh niên tại các địa bàn xã biên giới, xã khó khăn và xã nông thôn mới…

doankhoi4.jpg
Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường; các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác tạo nguồn kế cận cho Đảng.

Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan thành phố đã chủ động tham mưu tổ chức các hoạt động Đoàn chuyên sâu gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ hoạt động thực tiễn phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ, trên khắp các lĩnh vực, ý thức chính trị, trình độ, năng lực công tác, kỹ năng sống của đoàn viên từng bước được nâng lên; xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, đoàn viên, thanh niên đi đầu trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh.

doankhoi3.jpg
Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội được trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh yêu cầu, triển khai xây dựng kế hoạch bảo đảm kịp thời, khả thi, hiệu quả nhằm thực hiện các phong trào Đoàn, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động phong trào theo hướng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt quan tâm các hoạt động về chuyển đổi số, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử…

“Mỗi tổ chức Đoàn cần đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc, đóng góp vào phong trào thi đua hướng đến các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm 2024 của thành phố”, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh nói.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội cũng đề nghị, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối chủ động tham mưu tổ chức các hoạt động Đoàn gắn chặt với các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị nói riêng và nhiệm vụ chính trị chung của thành phố, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chính quyền.

doankhoi1.jpg
Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ trong cơ cấu cấp ủy đơn vị. Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phải thực sự gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã khen thưởng các tập thể, cá nhân; trong đó, Chi đoàn Cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triển khai kịp thời, khả thi, hiệu quả công tác Đoàn năm 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.