Xã hội

Trao tặng 6 nhà Đại đoàn kết, Khăn quàng đỏ tới nhân dân tỉnh Điện Biên

Tin, ảnh: Nguyệt Ánh 25/04/2024 - 09:16

Trong 3 ngày, từ ngày 23 đến 25-4, Đoàn đại biểu Tuổi trẻ Thủ đô do Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh dẫn đầu đã tổ chức hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024.

Hành trình là hoạt động thiết thực thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2024; hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) của tuổi trẻ Thủ đô.

1b.jpg
Đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tại các địa danh lịch sử.

Mở đầu hành trình, Đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1; tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, di tích lịch sử Đồi A1…

Trong khuôn khổ hành trình, đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trao tặng các công trình thanh niên, công trình măng non, gồm: 3 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá 150 triệu đồng; 3 ngôi nhà Khăn quàng đỏ, tổng trị giá 240 triệu đồng; 2 sân chơi thiếu nhi, tổng trị giá 85 triệu đồng; 2km tuyến đường “Thắp sáng đường quê”, trị giá 60 triệu đồng; thăm, tặng quà thiếu nhi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 30 triệu đồng... Tổng nguồn lực trao tặng trong hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” là gần 500 triệu đồng.

b2.jpg
b5.jpg
b4.jpg
b3.jpg
b0.jpg
Đoàn công tác của Tuổi trẻ Thủ đô với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại tỉnh Điện Biên.
Ảnh: Thành Trung

Tại các điểm đến, các đồng chí Thường trực Thành đoàn đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ, động viên với thanh thiếu nhi và người dân các địa phương; đồng thời mong muốn những món quà của tuổi trẻ Thủ đô sẽ đóng góp cho sự phát triển của các địa phương tỉnh Điện Biên.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên thành phố, với những đóng góp bằng nhiều nguồn lực; thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc trong vì cộng đồng; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, đặc biệt là Điện Biên, địa phương còn nhiều khó khăn, nơi vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao tặng 6 nhà Đại đoàn kết, Khăn quàng đỏ tới nhân dân tỉnh Điện Biên

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.