Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tiếp tục phục vụ du khách nước ngoài bị mắc kẹt tại Việt Nam

Hoàng Lân| 03/02/2020 22:24

(HNMO) - Ngày 3-2, Tổng cục Du lịch có Công văn số 86/TCCDL-KS tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, chỉ đạo các Sở Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn, trong đó có nhấn mạnh việc đề nghị các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ khách du lịch nước ngoài chưa thể trở về nước.

Bên cạnh yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), Tổng cục Du lịch nhấn mạnh việc chủ động tiến hành vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở lưu trú du lịch, phương tiện vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch và cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn theo khuyến cáo và yêu cầu của cơ quan chức năng.

Các cơ sở lưu trú du lịch đón khách từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV theo khuyến cáo của Bộ Y tế cần bố trí tầng hoặc khu vực lưu trú và dịch vụ riêng cũng như thực hiện các biện pháp y tế dự phòng khác như đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, rửa tay đúng cách,... Cơ sở dịch vụ du lịch có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch sẽ bị xem xét tạm dừng hoạt động. 

Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: “Đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục phục vụ khách du lịch nước ngoài chưa thể quay trở về nước do yêu cầu tạm dừng bay đi/đến các vùng có dịch của Cục Hàng không Việt Nam cho đến khi có thông báo mới. Nhưng các cơ sở cần bố trí các khu vực riêng và giám sát chặt chẽ việc di chuyển cũng như tình trạng sức khỏe của họ; báo cáo với cơ quan chức năng tại địa phương biết về số khách này”.

Cũng theo công văn này, Tổng cục Du lịch đề nghị các đơn vị liên quan bố trí lãnh đạo trực trong suốt thời gian có dịch, theo dõi chặt chẽ tình hình, có kế hoạch phòng chống và biện pháp bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch bệnh. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục phục vụ du khách nước ngoài bị mắc kẹt tại Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.