Pháp đình

Đối tượng cướp điện thoại của du khách nước ngoài lĩnh án

Chu Dũng 10/07/2024 - 17:40

Ngày 10-7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa Lê Công Hùng (sinh năm 1990; ở xã Quang Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) ra xét xử sơ thẩm về tội “Cướp giật tài sản”. Bị hại trong vụ án là nữ du khách người nước ngoài.

cao-hung-6935.jpeg
Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: Đức Tuấn

Theo cáo trạng, năm 2004, Lê Công Hùng từ tỉnh Thanh Hóa ra Hà Nội thuê trọ tại quận Đống Đa để hành nghề “xe ôm” và dán điện thoại.

Khoảng 14h45 ngày 18-3-2024, Hùng điều khiển xe máy đi trên phố Lãn Ông hướng ra phố Hàng Mã để tìm người dán điện thoại. Khi đi qua đoạn đường trước nhà thuốc Phamacity, số 21, phố Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm, Hùng thấy bà WangBi (sinh năm 1977; quốc tịch Trung Quốc) và chị Li Jian Wen (sinh năm 1999; quốc tịch Trung Quốc) đang đứng trên vỉa hè, sát cửa nhà thuốc.

Quan sát thấy bà WangBi đang sử dụng điện thoại iPhone, Hùng điều khiển xe máy vòng lại và cố ý đi sát vào 2 phụ nữ người nước ngoài. Lợi dụng sơ hở, Hùng giật điện thoại iPhone trên tay bà WangBi, rồi tăng ga phóng xe đi. Bà WangBi và người phụ nữ đồng hành phản ứng đuổi theo nhưng không kịp nên đã đến Công an quận Hoàn Kiếm trình báo sự việc.

Sau khi cướp được điện thoại, Hùng đến quán nước ở phố Ngõ Trạm thì dừng lại, tắt nguồn điện thoại, tháo vứt bỏ sim, rồi đi về phòng trọ. Khoản 19h cùng ngày, Hùng mang điện thoại cướp giật được ra cửa hàng điện thoại rao bán.

Tại đây, Hùng nói dối điện thoại này là của mình, bị quên mật khẩu không mở được nên bán với giá 3 triệu đồng. Trong khi đó, theo định giá tài sản, điện thoại của bà WangBi có giá 13 triệu đồng.

Ngày 20-3-2024, Hùng bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ. Quá trình điều tra, Lê Công Hùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên. Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng cũng đã thu hồi chiếc điện thoại và trao trả cho nữ du khách người nước ngoài.

Căn cứ vào các chứng cứ, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 36 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đối tượng cướp điện thoại của du khách nước ngoài lĩnh án

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.