Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thịt bò Úc “made in Việt Nam” ra mắt thị trường

Đặng Loan| 04/02/2015 18:40

(HNMO) - Sau hơn 6 tháng triển khai hợp tác đầu tư, chiều 4-2 tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản Vissan đã giới thiệu những sản phẩm thịt bò tơ Úc đầu tiên ra thị trường.


Sản phẩm thuộc giống bò Úc, được HAGL nuôi tại các nông trại đặt ở tỉnh Gia Lai của Việt Nam và Lào. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán này HAGL chuyển giao cho Vissan 2.000 con bò Úc để giết thịt. Toàn bộ số bò này được tập trung tại trang trại ở Củ Chi để các cơ quan chức năng kiểm duyệt và chuyển đến Vissan để giết mổ dưới thương hiệu Vissan.

Sản phẩm thịt bò Úc của HAGL và Vissan


Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Công ty Vissan cho biết, trung bình mỗi ngày cả nước tiêu thụ khoảng 3.000 - 4.000 con bò, riêng TP Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 600 con bò, trong đó Vissan đang giết mổ, cung ứng ra thị trường 50 con bò/ngày. Việc hợp tác với HAGL là một chương trình nội địa hóa ngành chăn nuôi bò ở Việt Nam và là bước tiên phong để cải thiện phần nào giống đàn và sản lượng thịt bò. Mặt khác, với lợi thế hợp tác, Vissan có thể đưa ra thị trường những sản phẩm bò Úc có giá rẻ. Hiện Vissan đang bán sản phẩm bò Úc này ra thị trường với giá giảm 8.000 đồng/kg.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết, hiện đàn bò thịt của HAGL là 40.000 con, trong năm nay tập đoàn này sẽ phát triển lên 100.000 con và đến năm 2016 sẽ tăng lên 200.000 con. Cũng từ năm 2016, HAGL sẽ nhập giống bò Úc về cho sinh sản tại Việt Nam để đến năm 2016 – 2017 sẽ có bò tơ Việt Nam chất lượng không thua gì bò Úc.

Vào tháng 6-2014, ba công tygồm HAGL, NutiFood và Vissan đã “bắt tay” cùng hợp tác sản xuất bò thịt và bò sữa và sữa tươi. Tổng vốn đầu tư dự án lên tới 12.000 tỷ đồng.Trong đó, khoảng 6.000 tỷ đồng đầu tư cho nhà máy chế biến bò sữa và nhà máy chế biến bò thịt; khoảng 6.000 tỷ đồng đầu tư cho phát triển đàn bò. Từ nguồn nguyên liệu sẵn có và cách sản xuất, kinh doanh khép kín bằng sự hợp tác giữa 3 công ty, ông Đoàn Nguyên Đức tự tin cho biết “liên minh” này có đủ điều kiện để hạ được giá thịt bò và sữa tươi trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thịt bò Úc “made in Việt Nam” ra mắt thị trường

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.