Giáo dục

Thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần

Thống Nhất 04/05/2024 - 15:22

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học năm nay từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7. Thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Ngày 4-5, tại Trường Trung học phổ thông Chương Mỹ B (huyện Chương Mỹ), diễn ra chương trình đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành sức khỏe, ngôn ngữ với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh.

Chương trình do Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức nhằm cung cấp cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố những thông tin liên quan về kỳ tuyển sinh đại học năm 2024. Trước đó, chương trình được tổ chức tại huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên và quận Long Biên.

Thí sinh trực tiếp nghe tư vấn tại các gian tư vấn của các trường đại học. (Ảnh Duy Mạnh).
Thí sinh tại gian tư vấn của các trường đại học. Ảnh: Duy Mạnh

Tại chương trình, học sinh được trực tiếp trò chuyện, tìm hiểu, được cung cấp thông tin cụ thể về chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, địa điểm tuyển sinh cũng như cơ hội việc làm của từng ngành, nghề cụ thể của nhiều cơ sở đào tạo đại học trên địa bàn thành phố.

Thông tin về những điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lưu ý, thời gian đăng ký xét tuyển đại học năm nay từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7. Thí sinh đăng ký theo hình thức trực tuyến. Trong thời gian này, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần, nhưng phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến hết. Thí sinh nên chọn nguyện vọng mà các em yêu thích nhất, thấy bản thân có năng lực, sở trường nhất để ưu tiên sắp xếp lên cao nhất.

tu-van-2024-4.jpg
Ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ tuyển sinh năm 2024. Ảnh: Duy Mạnh

Năm nay, toàn bộ quy trình xét tuyển, từ đăng ký xét tuyển, đăng ký nguyện vọng, thay đổi nguyện vọng, nộp lệ phí tuyển sinh và xác nhận nhập học đều tiến hành trực tuyến. Thí sinh cần bám sát quy trình và thực hiện đúng, tránh bỏ lỡ những mốc quan trọng, bởi toàn hệ thống không thể chờ đợi một vài thí sinh để quay ngược trở lại những khâu trước đó.

tu-van-2024-3.jpg
Hơn 1.000 học sinh đã tham gia chương trình. Ảnh: Duy Mạnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý thí sinh tham gia vào các phương thức xét tuyển sớm của các trường đại học. Thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của trường đại học để bám sát về hồ sơ, thủ tục, giấy tờ và thời hạn. Chậm nhất là 17h ngày 10-7-2024, các trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển sớm. Với thí sinh, tất cả nguyện vọng của các em dù trúng tuyển sớm hay sau khi có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đều phải đăng ký trên hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.