Đời sống

Thanh Trì: Ký cam kết không sản xuất, sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế

Chu Dũng 28/03/2024 - 17:05

Ngày 28-3, Công an huyện Thanh Trì cùng đại diện UBND các xã, thị trấn, các hội, đoàn thể trên địa bàn tổ chức ký cam kết không sản xuất, kinh doanh xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, xe mô tô kéo theo các xe khác, vật khác.

432601582_877591274124020_2942402183440688767_n.jpeg
Đại diện các xã, thị trấn ký cam kết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Huy Toàn, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện, cho biết, huyện tập trung cho công tác tuyên truyền, nội dung hướng tới đối với thương binh, bệnh binh, người khuyết tật ký cam kết không sử dụng xe ba, bốn bánh để vận chuyển hành khách, hàng hóa; không cho người khác thuê, mượn sử dụng xe ba, bốn bánh; chỉ sử dụng phương tiện xe ba, bốn bánh phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân và tự chấm dứt sử dụng khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với các đối tượng khác (không phải thương binh, bệnh binh, người khuyết tật) cam kết không được sử dụng xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp tham gia giao thông.

Thượng tá Lã Văn Tuyên, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì cho biết thêm, ngay sau khi ký cam kết, Công an huyện sẽ tập trung rà soát, lập danh sách các đối tượng khác (không phải là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật) hiện sử dụng xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp.

Trong đó, xác định rõ các đối tượng có dấu hiệu “bảo kê" cho các trường hợp sử dụng xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp. Rà soát, lập, danh sách các cơ sở tự sản xuất, lắp ráp xe ba, bốn bánh trên địa bàn huyện và xác định rõ thương binh, bệnh binh, người khuyết tật là chủ các cơ sở nêu trên. Đồng thời, điều tra cơ bản các tuyến, địa bàn, khu vực, thời gian thường xuyên có hoạt động của phương tiện xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp để xử lý.

Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 197 liên quan thành lập các tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động của xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp trên địa bàn cửa ngõ phía Nam thành phố.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thanh Trì: Ký cam kết không sản xuất, sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.