Hà Nội kết nối

Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Quỹ An sinh xã hội

Tuệ An 18/11/2023 - 20:13

Quỹ do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh thành lập trên cơ sở tiếp nối những hoạt động ý nghĩa, nhân văn của Trung tâm an sinh ra đời để ứng phó với dịch Covid-19.

fb_img_1700310225867.jpg
Quỹ An sinh xã hội thành phố Hồ Chí Minh chính thức thành lập.

Chiều ngày 18-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt Quỹ An sinh xã hội, với sứ mệnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai các chương trình an sinh xã hội trên trang web của Quỹ, các nền tảng mạng xã hội nhằm kêu gọi sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đến các đối tượng cụ thể.

Đây được xem là một điểm mới, nổi bật và phát huy tính hiệu quả, sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội trong thời gian tới.

fb_img_1700310577641.jpg
Quỹ nhận được sự ủng hộ của nhiều "mạnh thường quân".

Theo đó, Quỹ An sinh xã hội sẽ triển khai 8 chương trình, cụ thể: Chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố” - tặng 1.000 suất quà cho 1.000 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố thực hiện chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” - tặng 1.000 vé xe cho sinh viên các tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh về quê đón Tết trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho người yếu thế”;

Cùng với đó là Chương trình “Trao sinh kế - Trao yêu thương”; “Đồng hành cùng nữ công nhân vượt cạn” - Hỗ trợ chi phí sinh con cho 100 nữ công nhân hoàn cảnh khó khăn; phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thực hiện: “Ngày hội “Xuân yêu thương - đồng hành cùng thanh niên yếu thế”; trao tặng quà Tết cho 300 thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn; chương trình “Xuân yêu thương - Tết Nghĩa tình” - tặng quà Tết cho 300 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ là người dân tộc khó khăn, phụ nữ khuyết tật trong dịp Tết.

Chương trình “Xuân yêu thương chăm lo cho thiếu nhi khó khăn”- tặng quà Tết cho 500 trẻ em bị khuyết tật; con, em của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; con của cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội công tác tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc. Tổng kinh phí thực hiện dự kiến là 3 tỷ 850 triệu đồng.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cho biết về sự khác biệt của Quỹ An sinh: “Chúng ta có nhiều loại Quỹ nhưng mỗi loại quỹ sẽ có những đối tượng riêng nhất định, ví dụ như Quỹ Vì người nghèo là dành cho các đối tượng là người nghèo, hộ cận nghèo, còn Quỹ An sinh xã hội là dành cho những người yếu thế. Như vậy, những trường hợp mà đột nhiên mất việc, khó khăn trong cuộc sống thì chúng ta sẽ dùng Quỹ này để hỗ trợ kịp thời cho họ"...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Quỹ An sinh xã hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.