(HNM) - Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, đồng thời giao các bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành.
Cụ thể, 6 đoànkiểmtra liên ngành sẽ do các cơ quan: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế); Thanh tra Bộ Y tế; Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT); Cục Thú y (Bộ NN&PTNT); Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) và Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì. Các đoàn kiểm tra sẽ thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố: Đắk Lắk, Kon Tum, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Kiên Giang, Cà Mau, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Điện Biên và Lai Châu. Bên cạnh 6 đoàn liên ngành trung ương, các bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố, nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 trên phạm vi toàn quốc và tập trung vào công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.