(HNM) - Ngày 3-10, theo thống kê của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong tháng 10, nhiều dịch bệnh trên cả nước đã giảm cả số mắc và tử vong so với cùng kỳ năm trước.
Tại 41 tỉnh, thành phố đã có 29.068 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 11 trường hợp tử vong, giảm 3 bệnh nhân. Bệnh sốt rét ghi nhận 4.764 người mắc với 1 trường hợp tử vong (9 trường hợp tử vong từ đầu năm tới nay), giảm 9,6% số mắc. Có 42 ca mắc viêm não virút ở 17 địa phương, số mắc giảm 24,9%.
Riêng bệnh cúm A/H5N1, không ghi nhận trường hợp mắc mới. Bệnh cúm A/H1N1 có 81 người mắc, 1 người tử vong. Với bệnh tả, ghi nhận 9 trường hợp mắc mới nhưng không có tử vong.
Cũng trong tháng 10, theo thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), đã có 13 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại 9 tỉnh/thành phố (Nghệ An, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Quảng Ngãi, Hà Nam, Hà Giang, Đắc Lắc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Điện Biên, Ninh Thuận). Hậu quả làm 407 người mắc, 192 người phải nhập viện, không có trường hợp nào tử vong. Như vậy, từ đầu năm đến nay, trên toàn quốc đã ghi nhận 122 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.537 người mắc, 3.173 người nhập viện và 37 người tử vong.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.