Lao động - Việc làm

Thái Lan giảm phí thị thực và lưu trú cho người lao động Việt Nam

Nam Anh 01/11/2023 - 06:50

Ngày 31-10, truyền thông bản địa đưa tin, Bộ Lao động Thái Lan đã ban hành nghị định quy định mức phí mới cho việc kiểm tra và cấp giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài đến từ các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

thai-lan.jpg
Quy định mới của Thái Lan sẽ giảm phí thị thực và lưu trú cho người lao động đến từ các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam.

Nghị định có hiệu lực trong 4 năm, bắt đầu từ ngày 10-11-2023, áp dụng cho người lao động làm việc trên cơ sở hợp đồng lao động hoặc Biên bản ghi nhớ (MoU) liên quan đến việc tuyển dụng lao động.

Theo nghị định, phí thị thực đối với người lao động từ 4 nước nói trên được giảm từ 2.000 baht (khoảng hơn 1,3 triệu đồng) hiện nay xuống 500 baht (khoảng gần 350.000 đồng), trong khi phí lưu trú tạm thời (phí gia hạn thị thực mỗi năm) cũng được giảm từ 1.900 baht hiện nay xuống 500 baht.

Bộ Lao động Thái Lan nhấn mạnh, nghị định này phù hợp với cách tiếp cận của Chính phủ về quản lý tuyển dụng lao động nước ngoài nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của đất nước và hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Theo thông tin của Văn phòng Cục Quản lý Lao động nước ngoài Thái Lan, nước này trong tháng 9 đang có 2.593.439 lao động nước ngoài và còn khoảng 1 triệu lao động đang trong quá trình nộp hồ sơ xin giấy phép lao động theo nghị quyết ngày 3-10-2023 của Chính phủ Thái Lan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Lan giảm phí thị thực và lưu trú cho người lao động Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.