Công nghệ

Techfest Hải Phòng 2023 quy tụ gần 500 công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo

Thu Hằng 18/09/2023 - 19:11

Ngày 18-9, tại Hải Phòng, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng lần thứ 7 - Techfest Hải Phòng 2023 đã khai mạc với chủ đề: “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và tỏa sáng”.

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của thành phố Hải Phòng về lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức từ năm 2017.

2(4).jpg
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023.

Sự kiện này mang tới cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển thị trường, thu hút các nguồn lực đầu tư quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động của Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng ra thế giới.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường cho biết, Techfest Hải Phòng 2023 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ số, nông nghiệp, tự động hóa, du lịch và ẩm thực, phát triển các nền tảng trực tuyến, thương mại điện tử và mô hình kinh doanh mới để hỗ trợ, tiếp cận thị trường, tạo đột phá trong thương mại hóa các sản phẩm địa phương của thành phố.

“Từ năm 2017 đến nay, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp 5.000 lượt đại biểu trong và ngoài nước tham gia, tổ chức được 200 cuộc kết nối đầu tư kinh doanh, 6 cuộc thi khởi nghiệp. Nhờ đó, đã có hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển, lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công, có hàng chục doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ” - ông Cường nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định bày tỏ hy vọng Hải Phòng không chỉ triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, mà còn trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

4(5).jpg
Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”. Đây là cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng chủ trì phối hợp Hội Doanh nhân trẻ, Thành đoàn, Trường Đại học Hàng Hải và Trường Đại học Hải Phòng tổ chức từ tháng 6-2023.

10 dự án vào vòng chung kết cuộc thi đều có tính đổi mới sáng tạo cao, đưa ra giải pháp thiết thực cho nhiều vấn đề, nhu cầu cấp bách trong đời sống xã hội. Kết quả, giải Nhất thuộc về dự án phần mềm Kikai Factory.

3(3).jpg
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Techfest Hải Phòng 2023 sẽ diễn ra đến ngày 21-9-2023 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Techfest Hải Phòng 2023 quy tụ gần 500 công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.