Công nghệ

Techfest Hanoi 2023: “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển”

Thu Hằng 08/09/2023 - 18:27

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-10-2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Cổng số 1 Đại lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp... cũng như hỗ trợ phát triển thị trường khoa học và công nghệ của Vùng Thủ đô nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng.

img_1439.jpg
Một hoạt động tại Techfest Vietnam 2022

Với chủ đề “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển”, Techfest Hanoi 2023 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc:

Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu. Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, các sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô (gồm Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ) tham gia; kết quả hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp, vườn ươm công nghệ, các quỹ đầu tư và các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh Diễn đàn kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề: “Thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở theo định hướng ESG thành phố Hà Nội”, còn có Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Hai hội thảo khoa học: Doanh nghiệp với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; Đẩy mạnh logistics và liên kết, phát triển Vùng Thủ đô cũng được tổ chức.

img_5366.jpg
Một hoạt động tại Techfest Vietnam 2022.

Đặc biệt, Techfest Hanoi 2023 còn diễn ra cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023 dành cho các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân; doanh nghiệp khởi nghiệp ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dựa trên khai thác tài sản, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong Vùng Thủ đô. Thông tin chi tiết về Cuộc thi này được đăng tải trên website của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội: https://dost.hanoi.gov.vn.

Techfest Hanoi 2023 là sự kiện lớn của thành phố nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết vùng để phát triển kinh tế - xã hội...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Techfest Hanoi 2023: “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.