Trái tim nhân ái

Tây Hồ: Nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề miễn phí

Mai Hoa 17/04/2024 - 17:51

Chiều 17-4, Hội Người Khuyết tật quận Tây Hồ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

tay-ho-trao-qua(1).jpg
Trao quà tặng cho các hội viên người khuyết tật (ảnh: M.H).

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Tây Hồ Vũ Hữu Lào cho biết, thời gian qua, công tác triển khai Luật Người khuyết tật, Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030 của thành phố Hà Nội luôn được Quận ủy, UBND quận và các tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn quận Tây Hồ quan tâm đặc biệt. Chế độ chính sách với người khuyết tật được nâng lên.

Việc xác định mức độ khuyết tật để cấp Giấy xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật được thực hiện nhanh hơn, nhiều hơn, qua đó tạo điều kiện cho người khuyết tật được thuận lợi trong tiếp cận vay vốn, tạo việc làm từ Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất phù hợp và đúng đối tượng.

Cùng với đó, người khuyết tật được thụ hưởng quyền lợi trong đi lại, sinh hoạt tại các địa điểm công cộng và các công trình, như được đi xe buýt miễn phí, có bảo hiểm y tế…

Ngoài ra, trên địa bàn quận Tây Hồ, nhiều công sở của cơ quan chính quyền và những công trình công cộng đã được đầu tư, sửa chữa theo hướng thuận lợi cho người khuyết tật tiếp cận và sử dụng.

Thời gian quan, nhiều người khuyết tật đã được hỗ trợ học nghề may và một số nghề khác miễn phí. Hội Người khuyết tật quận Tây Hồ đang lên phương án xây dựng một xưởng may nhỏ, tạo việc làm cho 30 hội viên là người khuyết tật đã biết nghề may và làm đồ thủ công mỹ nghệ.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Người khuyết tật quận Tây Hồ đã trao 25 suất quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng là 12,5 triệu đồng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề miễn phí

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.