(HNM) - Từ đầu năm 2020 tới nay, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung xây dựng 4 tiêu chuẩn cơ sở cho lúa, gạo Japonica.
Cụ thể, đó là các tiêu chuẩn cơ sở sản xuất lúa Japonica xuất khẩu, lúa Japonica VietGAP, lúa Japonica hữu cơ, gạo Japonica hữu cơ. Theo đó, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn, giám sát trong quá trình sản xuất, hướng dẫn ghi chép nhật ký sản xuất để truy xuất nguồn gốc, bảo đảm 100% diện tích sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn, VietGAP, hữu cơ và hướng hữu cơ...
Kết quả, hiện trên địa bàn thành phố đã có 1 điểm sản xuất đạt tiêu chuẩn hữu cơ, 1 điểm sản xuất đạt tiêu chuẩn chuyển đổi hữu cơ của Mỹ, 2 điểm sản xuất đạt tiêu chuẩn chuyển đổi hữu cơ, 8 điểm sản xuất đạt tiêu chuẩn Việt Nam và 9 điểm sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.