Mâm cỗ Tết với những nguyên liệu, thực phẩm ngon, lạ và đắt đỏ, như gà Đông Tảo, cá anh vũ..., có chi phí lên tới cả ngàn đô (mấy chục triệu đồng).
Các món chế biến từ gà Đông Tảo có chi phí cao hơn nhiều so với các loại gà thông thường bởi mỗi kg gà đặc sản này có giá vài triệu đồng vào dịp Tết. (Ảnh minh họa: Vietbao).
Chân gà Đông Tảo được coi là phần ngon nhất. (Ảnh minh họa: KT).
Cá anh vũ được mệnh danh là "Văn Lang đệ nhất ngư", là loại cá tiến vua. (Ảnh minh họa: Afamily).
Giá của chúng rất đắt đỏ vì được xem là loại thực phẩm mang lại may mắn, có thể lên tới cả chục triệu đồng/kg. (Ảnh minh họa: Afamily).
Cá kho làng Vũ Đại là món ăn nổi tiếng dịp Tết. (Ảnh minh họa: Vietbao).
Mỗi niêu cá kho có giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng. (Ảnh minh họa: KT).
Mâm cỗ đặc sản ngày Tết với món đặc sản độc lạ như món bánh tét có chữ bên trong nhân bánh, trung bình gia chủ cần bỏ ra 400.000 - 600.000 đồng/cặp. (Ảnh minh họa: Vietbao).
Thịt lợn hun khói là một món ăn truyền thống của một số dân tộc vùng cao được nhiều người "săn" tìm để đổi món trong những ngày Tết, giá của mỗi kg thịt này từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. (Ảnh minh họa: Vietbao).
Thịt lợn Mán được chế biến thành các món ăn vừa lạ vừa ngon miệng, vì thế không khó hiểu khi nhiều gia đình chọn thực phẩm này cho mâm cỗ Tết. Tuy nhiên, so với các loại thịt thông thường, thịt lợn mán đắt đỏ và khó mua hơn. (Ảnh minh họa: Vietbao).