Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sử dụng dầu ăn chiên lại, nguy cơ ung thư sẽ rất cao

Trang Thu| 09/06/2014 06:19

(HNM) - Trong hai ngày 7 và 8-6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Công ty Dầu thực vật Cái Lân tổ chức hội thảo hướng dẫn sử dụng dầu ăn bảo đảm an toàn thực phẩm và có lợi cho sức khỏe.



Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi gia đình nên có sẵn 2 loại dầu ăn. Một loại dùng để cung cấp các axit béo thiết yếu như: dầu đậu nành, dầu ô-liu… dùng cho các món xào, trộn dầu dấm, salat... và loại dầu ăn dùng cho các món chiên, rán ở nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, các bà nội trợ tuyệt đối không sử dụng dầu ăn đã được chiên đi chiên lại nhiều lần trước đó. Bởi vì khi dầu bị đun nóng nhiều lần, thành phần hóa học sẽ thay đổi: vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy sẽ xuất hiện một số chất độc như: aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này, khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, gây nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, huyết áp tăng cao...

Nếu thường xuyên sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, nguy cơ ung thư sẽ rất cao.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Sử dụng dầu ăn chiên lại, nguy cơ ung thư sẽ rất cao

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.