Sử dụng dầu ăn chiên lại, nguy cơ ung thư sẽ rất cao
Sức khỏe - Ngày đăng : 06:19, 09/06/2014
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi gia đình nên có sẵn 2 loại dầu ăn. Một loại dùng để cung cấp các axit béo thiết yếu như: dầu đậu nành, dầu ô-liu… dùng cho các món xào, trộn dầu dấm, salat... và loại dầu ăn dùng cho các món chiên, rán ở nhiệt độ cao.
Tuy nhiên, các bà nội trợ tuyệt đối không sử dụng dầu ăn đã được chiên đi chiên lại nhiều lần trước đó. Bởi vì khi dầu bị đun nóng nhiều lần, thành phần hóa học sẽ thay đổi: vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy sẽ xuất hiện một số chất độc như: aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này, khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, gây nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, huyết áp tăng cao...
Nếu thường xuyên sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, nguy cơ ung thư sẽ rất cao.