Đời sống

Sơn Tây: Liên hoan tuyên truyền, giáo dục người thân không phạm tội, tệ nạn xã hội

Ánh Dương 17/05/2024 - 11:47

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội phường Quang Trung.

Sáng 17-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã và Công an thị xã Sơn Tây phối hợp tổ chức Liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TW giữa Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Kế hoạch số 01/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành Công an - Phụ nữ thị xã Sơn Tây về “Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” năm 2024.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024).

img_20240517_095007.jpg
Tiểu phẩm "Gương phản chiếu" của phường Quang Trung. Ảnh: Trung Nguyên

Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an thị xã Sơn Tây cho biết: Tích cực tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, Liên ngành Công an - Phụ nữ thị xã Sơn Tây thường xuyên phối hợp, triển khai các biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật với những hình thức đa dạng như: Tọa đàm, tuyên truyền trực tiếp, phát tờ rơi, tổ chức các cuộc thi…

Tham gia liên hoan có 6 đội tuyên truyền thuộc các xã, phường: Quang Trung, Ngô Quyền, Đường Lâm, Sơn Lộc, Viên Sơn, Thanh Mỹ. Thành viên đội thi là cán bộ, hội viên phụ nữ, công an, đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh…

Các đội đã có những màn trình diễn tiểu phẩm ý nghĩa, cuốn hút người xem với nội dung phong phú, liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; quản lý, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật; công tác phối hợp giữa Hội Phụ nữ và Công an về tuyên truyền giáo dục; tích cực cảm hóa, giáo dục, cải tạo người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư...

Điển hình là tiểu phẩm "Ngày mai tươi đẹp" của xã Đường Lâm, phản ánh về một số bạn nữ trẻ bị lôi kéo dẫn đến nghiện ma túy. Nhờ sự phát hiện, giúp đỡ kịp thời của Hội Phụ nữ và Công an xã trong việc vận động gia đình đưa con em đi cai nghiện tự nguyện. Từ đó đã giúp các em tỉnh ngộ, tránh xa tệ nạn xã hội.

img_20240517_104135.jpg
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội. Ảnh: Trung Nguyên

Hay tiểu phẩm "Niềm tin" của phường Ngô Quyền, kể về Tùng - một thanh niên mới ra tù, thường xuyên uống rượu, không chịu chăm lo cho gia đình. Khi hàng xóm xảy ra mất trộm, Tùng là người đầu tiên bị nghi ngờ. Tổ công tác của Công an, Hội Phụ nữ phường và cán bộ tổ dân phố kịp thời hòa giải, động viên, hướng dẫn Tùng hoàn thiện thủ tục vay vốn để kinh doanh, từ đó có công việc ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội phường Quang Trung; 2 giải Nhì cho các phường: Sơn Lộc, Viên Sơn; 3 giải Ba cho các xã, phường: Thanh Mỹ, Đường Lâm, Ngô Quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn Tây: Liên hoan tuyên truyền, giáo dục người thân không phạm tội, tệ nạn xã hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.