Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sẽ có tiêu chuẩn hàm lượng DEHP cho phép trong thực phẩm

Vũ Khánh| 16/06/2011 09:09

(HNM) - Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trước tình trạng ngày càng nhiều thực phẩm có chứa chất tạo đục DEHP được phát hiện gần đây, các cơ quan chức năng đang xem xét để sớm ban hành tiêu chuẩn về hàm lượng DEHP cho phép trong thực phẩm.


Dự kiến, tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) về hàm lượng DEHP sẽ được áp dụng. Hiện tiêu chuẩn này của WHO là 8ppt/kg thực phẩm. Cùng với TP Hồ Chí Minh, Hà Nội là địa phương trọng tâm của việc giám sát các mặt hàng có khả năng chứa DEHP của Cục ATVSTP, Cục sẽ tập trung kiểm soát các mặt hàng nằm trong danh sách cảnh báo của INFOSAN (mạng lưới các cơ quan quản lý thực phẩm toàn cầu của WHO/FAO).

Đại diện Cục ATVSTP nhắc nhở người tiêu dùng cần bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng về ngưỡng an toàn của chất DEHP; đồng thời cho rằng nguy cơ nhiễm độc DEHP ngay lập tức khó có thể xảy ra bởi những thực phẩm chứa DEHP nói chung không phải là thực phẩm chính sử dụng hằng ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẽ có tiêu chuẩn hàm lượng DEHP cho phép trong thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.