Mỗi ngày một chuyện

Sẻ chia với bà Gấm

NGƯỜI XÂY DỰNG 02/04/2024 - 07:41

Giữa trưa 9-3, khi qua đoạn gần cổng chợ Nhật Tân (quận Tây Hồ), anh Hiếu ở huyện Gia Lâm nhìn thấy bà Gấm - người mà mấy lần dọn văn phòng ở công ty anh từng cho giấy vụn để bán - đang hì hục đẩy xe phế liệu. Anh Hiếu lại gần và nói:

- Hôm nay bà nhặt được nhiều giấy vụn quá.

- Chỗ giấy này không phải bà nhặt được đâu mà do mấy cô, chú nhà ở gần đoạn cầu Nhật Tân tích lại, rồi gọi cho bà đến lấy, cháu ạ - bà Gấm vui vẻ kể.

- Vâng, cháu mừng cho bà - anh Hiếu tươi cười nói.

- Có nhiều người thương bà lắm. Các cô, chú ấy toàn tích giấy vụn, chai, lọ, rồi gọi bà đến lấy thôi. Mọi người cho bà không lấy tiền nong gì cả. Có người còn xin địa chỉ chở tận vào nhà cho bà nữa - bà Gấm xúc động chia sẻ.

Kể lại câu chuyện với Người Xây Dựng, anh Hiếu cho biết bà Gấm, nhà ở tổ 13 phường Nhật Tân. Hoàn cảnh của bà rất éo le khi một mình phải nuôi cô con gái đầu óc không được tỉnh táo. Anh Hiếu thấy rất ấm lòng khi còn rất nhiều người tốt biết cảm thông, giúp đỡ bà. Tuy rằng chỉ là tích chút giấy vụn, đồ nhựa, chai lọ bỏ đi nhưng điều đó khiến bà Gấm cảm nhận được sự quan tâm và sẻ chia để thêm động lực vượt qua khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẻ chia với bà Gấm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.