Chính trị

Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác

Đình Hiệp 15/05/2024 - 17:55

Quận ủy Hai Bà Trưng đã tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều 15-5, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023-2024.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Hiệp

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thời gian qua, việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TƯ và chuyên đề hằng năm được chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ.

Việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, thiết thực, tạo được ý thức tự giác. Đặc biệt, dựa trên tình hình thực tiễn của quận, hằng năm Ban Thường vụ Quận ủy đã lựa chọn những chuyên đề riêng trong việc học tập và triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trách nhiệm của cán bộ, đảng viên nhất là trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được thể hiện rõ. Nhiều vấn đề tồn đọng, bức xúc ở cơ sở đã cơ bản được giải quyết, tiếp tục củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng cao, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được khẳng định. Công tác tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được quan tâm triển khai, kịp thời cổ vũ các nhân tố tích cực, hạn chế tiêu cực, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

*Dịp này, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư - năm 2024 trên địa bàn quận.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư - năm 2024 của quận. Ảnh: Đình Hiệp

Cuộc thi được triển khai nghiêm túc, bài bản, khoa học. Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi cấp quận đã thu được kết quả vượt trội so với các năm trước, toàn quận có 11.464 tác phẩm dự thi, trong đó có 8.735 tác phẩm thuộc thể loại báo in, 1.556 tác phẩm thuộc thể loại tạp chí, 1.165 tác phẩm báo điện tử, 7 video clip và 1 ca khúc thuộc thể loại phát thanh.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam trao Giải A cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư - năm 2024 của quận. Ảnh: Đình Hiệp

Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 10 giải B, 9 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả. Ban Tổ chức cũng trao giải thí sinh lớn tuổi nhất cho đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Đảng bộ phường Thanh Lương (sinh năm 1931) và giải thí sinh cao tuổi cho đồng chí Nguyễn Minh Tuyền, Đảng bộ phường Đồng Tâm và giải thí sinh trẻ tuổi nhất cho em Nguyễn Bảo Vân, Chi đoàn thanh niên trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (sinh tháng 6-2008).

Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 bài chất lượng cao gửi tham dự cuộc thi cấp thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.