Phòng cháy chữa cháy

Quận Hai Bà Trưng: 18 phường tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đình Hiệp 13/05/2024 - 12:47

Ngày 13-5, quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Tham gia hội thi có 18 đội thi của 18 phường, mỗi đội gồm 8 thành viên.

t-5.jpg
Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho 18 đội thi của 18 phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Đình Hiệp

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc cho biết, quận Hai Bà Trưng là nơi tập trung nhiều cơ quan của Trung ương và thành phố với nhiều sự kiện lớn được tổ chức. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình, xã hội.

t-7.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc phát biểu khai mạc Hội thi. Ảnh: Đình Hiệp

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội. Vì vậy, việc thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy góp phần giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi người dân, gia đình và toàn xã hội.

“Việc tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ là cơ hội để lực lượng tại chỗ ở các địa bàn dân cư rèn luyện, trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn. Đồng thời, nâng cao trình độ, khả năng phối hợp hiệp đồng tác chiến khi có cháy, nổ xảy ra; phấn đấu các vụ cháy xảy ra đều được các lực lượng tại chỗ xử lý ngay từ giai đoạn ban đầu, không để xảy ra cháy lớn”, đồng chí Phan Văn Phúc nhấn mạnh.

t-6.jpg
Các đội thi trả lời câu hỏi phần lý thuyết. Ảnh: Đình Hiệp
t-2.jpg
Các đội thi tham gia thi phần thực hành tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Đình Hiệp

Tại hội thi, 18 đội thi thực hiện 2 nội dung thi gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết các đội bốc thăm ngẫu nhiên để chọn 1 trong 8 thành viên trả lời câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong phần thi thực hành, các đội thực hành tình huống giả định chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh xảy ra cháy, nổ. Các thành viên trong đội thi phải phá khóa cửa và dập tắt đám cháy, cứu người ra khỏi hiện trường vụ cháy an toàn.

giai-nhat.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc trao Giải Nhất cho đội thi của phường Đồng Tâm. Ảnh: Đình Hiệp

Đại diê
Đại diện lãnh đạo Công an quận trao giải Nhì cho 2 đội thi của phường Phố Huế và Bạch Mai. Ảnh: Đình Hiệp
giai-3.jpg
Ban tổ chức trao giải Ba cho đội thi của 3 phường Quỳnh Mai, Minh Khai và Lê Đại Hành. Ảnh: Đình Hiệp

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của phường Đồng Tâm; giải Nhì thuộc về 2 đội thi của các phường Phố Huế và Bạch Mai; giải Ba thuộc về đội thi của các phường Quỳnh Mai, Minh Khai, Lê Đại Hành và các giải Khuyến kích.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng: 18 phường tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.