Chính trị

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên quận Hai Bà Trưng

Mai Hữu 14/05/2024 15:55

Chiều 14-5, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5 tặng các đảng viên thuộc Đảng bộ quận.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự buổi lễ và trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành.

ubnd2.jpg
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao Huy hiệu 70, 75, 80 năm tuổi Đảng tặng các đảng viên lão thành. Ảnh: Mai Hữu

Đợt này, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 414 đảng viên vinh dự được trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 11 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng… Một số đảng viên lão thành do tuổi cao, sức yếu đã được Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng tại gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, lễ trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và Đảng bộ quận Hai Bà Trưng nói riêng. Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó”, đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

ubnd1(1).jpg
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mai Hữu

Mặc dù tuổi đã cao, song với bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ cộng sản và kinh nghiệm của mình, các đồng chí vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu và phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên; từ đó có những đóng góp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững ổn định an ninh, trật tự của quận Hai Bà Trưng cũng như Thủ đô Hà Nội trong những năm qua.

“Thay mặt Thường trực Thành ủy, tôi trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các bác, các đồng chí cán bộ đảng viên lão thành. Mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu, tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương và bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đồng chí Trần Sỹ Thanh bày tỏ.

Điểm qua một số thành tựu trong phục hồi, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, thành phố đã triển khai 3 nhiệm vụ rất quan trọng là xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi); lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội và điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô. Ba nội dung này sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ bảy (khai mạc ngày 20-5-2024). Luật Thủ đô (sửa đổi) và hai quy hoạch được thông qua sẽ tạo cơ sở pháp lý và tiền đề đặc biệt quan trọng, góp phần kiến tạo không gian phát triển cho Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới.

ubnd3.jpg
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng tặng các đảng viên. Ảnh: Mai Hữu

Nhân dịp này, đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đồng chí đảng viên; luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí với mục tiêu xây dựng quận ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên quận Hai Bà Trưng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.