(HNM) - Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố đã tiến hành xét nghiệm 317 mẫu thực phẩm. Kết quả, có 307 mẫu đạt tiêu chuẩn, bảo đảm an toàn các chỉ tiêu (chiếm 96,5%); còn lại 10 mẫu (chiếm 3,5%) phát hiện chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm.
Cụ thể là 1 mẫu rau phát hiện hoạt chất bảo vệ thực vật cấm sử dụng Haptachlor; 8 mẫu thủy sản phát hiện chất cấm Malachite green, Leucomalachite green; 1 mẫu sản phẩm thịt phát hiện chỉ tiêu vi sinh vật tổng số vi sinh vật hiếu khí. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm nhanh các mẫu dụng cụ, tinh bột, nước sôi, thực phẩm, dấm, phẩm màu, hàn the có 70.537/77.513 mẫu đạt tiêu chuẩn (chiếm tỷ lệ 91%).
Trong tháng 6-2022, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 1 sự cố về an toàn thực phẩm đã được điều tra và xử lý kịp thời. Ngoài ra, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2022.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.