Giáo dục

Phát động cuộc thi Giấc mơ xanh

Thống Nhất 20/05/2024 - 11:01

Sáng 20-5, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), Báo Tiền Phong phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ phát động cuộc thi Giấc mơ xanh về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

tp1(1).jpg
Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi. (Ảnh: TP)

Cuộc thi Giấc mơ xanh do Báo Tiền Phong tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, với mục tiêu nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi, lối sống trong cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Cuộc thi cũng hướng tới việc tôn vinh các tập thể, cá nhân có hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực, ý nghĩa, góp phần lan tỏa lối sống xanh trong bối cảnh môi trường đang bị suy thoái, ô nhiễm, thiên tai ngày càng khắc nghiệt.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề, dân tộc, tôn giáo. Nội dung bài dự thi có thể hướng tới một số nhóm chủ đề như phản ánh các vấn đề gây ô nhiễm môi trường; giới thiệu các mô hình tiên tiến, sáng kiến kỹ thuật, những kinh nghiệm hay cũng như các giải pháp, ý tưởng mới về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững; những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi được tổ chức dưới 4 hình thức gồm: Thi viết, trắc nghiệm, ảnh và video. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 30-11-2024. Lễ trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 12-2024.

Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, em Nguyễn Trí Huy, học sinh lớp 7H, Trường Trung học cơ sở Trưng Vương chia sẻ: "Thời gian gần đây, em nhận thấy môi trường đã có những thay đổi ảnh hưởng đến cuộc sống. Chẳng hạn như nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung liên tục vượt ngưỡng 40 độ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người dân. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là ô nhiễm môi trường gây ra biến đổi khí hậu. Con người ở mọi nơi đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình trạng ô nhiễm môi trường. Những thế hệ sau chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu như tình trạng ô nhiễm môi trường không được ngăn chặn, khắc phục kịp thời. Thông qua cuộc thi, hy vọng các bạn học sinh và các anh chị sinh viên có thể chung tay góp phần bảo vệ môi trường, giúp môi trường sống trở nên xanh, sạch hơn".

tp2.jpg
Học sinh giao lưu cùng Nghệ sĩ nhân dân Xuân Bắc về chủ đề bảo vệ môi trường. (Ảnh: TP)

Nhân dịp này, học sinh của Trường Trung học cơ sở Trưng Vương có dịp giao lưu với Nghệ sĩ nhân dân Xuân Bắc về chủ đề bảo vệ môi trường.

tp3.jpg
Ban tổ chức tặng xe đạp cho học sinh. (Ảnh: TP)

Tại lễ phát động, Ban tổ chức tặng 4 chiếc xe đạp cho 4 học sinh của nhà trường, nhằm giúp các em vừa có phương tiện di chuyển đến trường, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi Giấc mơ xanh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.