Trái tim nhân ái

Phát động chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

Minh Ngọc 25/02/2024 - 15:25

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” vì người gặp khó đã chính thức khởi động. Với hành trình 56 ngày, đêm (từ ngày 25-2 đến 22-4), chiến dịch đặt mục tiêu huy động nguồn lực đạt trị giá 7 tỷ đồng để hỗ trợ người gặp khó khăn.

Ngày 25-2, tại Trường Đại học Phenikaa (quận Hà Đông), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT phát động chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng mang tên “Triệu bước chân nhân ái”.

Đây là sự kiện khởi động, cũng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 (tháng 5); đồng thời là hoạt động hướng về Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

C
Các đại biểu nhấn nút khởi động chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Chiến dịch đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ hoặc chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng.

Nguồn lực này được các cơ quan chức năng sử dụng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo, tổ chức chợ nhân đạo, cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng tư vấn, hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên…

anh-1.jpg
Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân sẽ truyền thông điệp về tinh thần nhân ái, nhân văn cao cả…

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” kéo dài 56 ngày đêm (từ ngày 25-2 đến 22-4), huy động ít nhất 70.000 lượt người, chinh phục 700.000 km với các chặng đường đến các địa danh lịch sử như An toàn khu Thái Nguyên, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc (tỉnh Sơn La) và thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia sẽ truyền đi các thông điệp về tinh thần nhân ái, nhân văn cao cả…

anh-2.jpg
Ban tổ chức chương trình trao thẻ đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo cho các cá nhân làm việc nghĩa.

Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức chương trình còn tổ chức hiến máu tình nguyện, vận động và tiếp nhận đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo. Các hoạt động nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo thanh niên, sinh viên, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Cách đồng hành với chiến dịch

Để tham gia và đóng góp cho chiến dịch, người dân có thể đăng ký theo nhóm hoặc cá nhân tại địa chỉ: https://vrace.com.vn/race/trieu-buoc-chan-nhan-ai hoặc trên ứng dụng vRace và chủ động ghi chép hành trình của mình.

Các cá nhân, tổ nhóm, tổ chức khi tham gia chiến dịch Triệu bước chân nhân ái cùng kể lại câu chuyện lịch sử Điện Biên và viết tiếp những niềm hy vọng mới, lan tỏa tinh thần Việt Nam tích cực, dũng cảm, quyết tâm bằng việc đăng tải những hình ảnh và suy nghĩ của bản thân trong hành trình “hành quân thời bình” (Bài đăng kèm hashtag #hanhquanthoibinh #DienBienanhhung #Vietnamhungcuong #trieubuocchannhanai).

Ngoài ra, cộng đồng có thể ủng hộ cho chiến dịch bằng cách nhắn tin, chuyển khoản trực tiếp.

Lựa chọn 1: Thao tác ủng hộ trực tiếp cho chiến dịch thuận tiện qua các cổng thanh toán, ví điện tử quen thuộc trên Mục Ủng hộ quỹ đặt tại trang web chính thức của chiến dịch tại địa chỉ https://vrace.com.vn/race/trieu-buoc-chan-nhan-ai

Lựa chọn 2: Chuyển khoản ủng hộ tới số tài khoản thiện nguyện minh bạch 2022 tại Ngân hàng Quân đội (MB). Chủ tài khoản là Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Phát động chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.