Trái tim nhân ái

Kêu gọi cộng đồng “Gửi quà - Góp tết” giúp người gặp khó

Vũ Minh 26/12/2023 - 20:54

Góp phần chia sẻ yêu thương đối với những mảnh đời gặp khó trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 26-12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát lời kêu gọi cộng đồng tham gia chiến dịch “Gửi quà - Góp Tết”.

Để “Gửi quà - Góp Tết”, người dân có thể nhắn tin, chuyển khoản, mua sắm trực tuyến và tích quỹ từ thiện tự động, lựa chọn sắm Tết ở các nhà bán có cam kết trích quỹ ủng hộ cho chiến dịch.

gui-qua-gop-tet.jpg
Sự quan tâm của cộng đồng sẽ giúp người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết trong tình yêu thương, chia sẻ.

Nếu nhắn tin, người dân dùng điện thoại di động và soạn tin nhắn với cú pháp TET gửi 1409 qua Cổng 1400 (phí 20.000/tin nhắn).

Cách khác là người dân có thể gửi quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình.

Nội dung chuyển khoản: GopTet , ví dụ GopTetHaNoi, gửi tới số tài khoản: 2022 (chỉ có 4 chữ số) tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank). Chủ Tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chi tiết hỗ trợ đồng hương và báo cáo số liệu ủng hộ từng tỉnh được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam công khai trên trang https://guiquagopTet.com

Nếu sử dụng hình thức mua sắm Tết trực tuyến, người dân có thể ủng hộ các khoản tiền hoàn về chiến dịch “Gửi quà - Góp Tết”.

Từ nguồn lực tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dành để trao tặng những phần quà ý nghĩa cho người gặp khó. Đối tượng được hỗ trợ là các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhóm dễ bị tổn thương (phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người neo đơn...). Đối tượng khác là người già, trẻ mồ côi không nơi nương tựa sống tại các trung tâm nuôi dưỡng tập trung; người vô gia cư, xóm trọ lao động, xóm trọ bệnh nhân…).

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các cấp hội trong toàn quốc kêu gọi, vận động ủng hộ nguồn lực để chuẩn bị 1,2 triệu suất quà dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá ít nhất 500.000 đồng. Trong đó, chiến dịch “Gửi quà - Góp Tết” là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm thu hút nguồn lực ủng hộ của cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kêu gọi cộng đồng “Gửi quà - Góp tết” giúp người gặp khó

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.