(HNM) - Ngày 18-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trung ương kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn Hà Nội.
Đoàn đã kiểm tra quy trình sản xuất, đóng gói của một công ty sản xuất bánh kẹo tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long và một số cơ sở sản xuất mứt Tết truyền thống tại phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm). Qua kiểm tra, các cơ sở đã chấp hành đầy đủ quy định về an toàn thực phẩm. Đoàn đã lấy một số mẫu mứt bí và cà rốt để kiểm nghiệm.
Theo Sở Y tế Hà Nội, dịp Tết năm nay, thành phố đã lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành và gần 700 đoàn kiểm tra của 30 quận, huyện, thị xã. Trong nửa tháng ra quân, các đoàn đã kiểm tra gần 6.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó, 561 cơ sở đã bị xử phạt với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.
Kết thúc buổi kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm các mặt hàng Tết có nguy cơ bị làm giả. Kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm phải được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng nắm rõ.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.