Du lịch

Những điểm đến được du khách Việt lựa chọn nhiều trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Hoàng Lân 17/04/2024 - 21:06

Hà Nội là một trong những điểm đến dự báo sẽ được du khách lựa chọn nhiều trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Đó là kết quả khảo sát được chuyên trang du lịch Booking.com công bố vào ngày 17-4.

ho-hoan-kiem-3.jpg
Hà Nội nằm trong tốp điểm đến được lựa chọn nhiều trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (Ảnh: @meimeiontour)

Dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây, người dân trong nước đang lên kế hoạch du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày. Theo dự báo của Booking.com, 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng khi nhiệt độ trung bình ngày một tăng. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến trong lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt, thành phố nổi tiếng với không khí mát mẻ của thiên nhiên núi đồi cùng cảnh quan yên bình. Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ này.

Ngoài ra, có tới 82% du khách trong nước bày tỏ sự ưu ái đối với những địa điểm gần biển với khí hậu mát mẻ, thời tiết thuận lợi. Xu hướng này phần nào lý giải sự thống trị của các địa điểm ven biển trong danh sách những điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là Đà Nẵng - thành phố nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ và đời sống về đêm nhộn nhịp, tiếp đó là Nha Trang (Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hội An (Quảng Nam), Phan Thiết và Mũi Né (Bình Thuận).

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những thành phố lân cận nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok (Thái Lan) dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất. Tiếp đến là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) và Tokyo (Nhật Bản).

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: Những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hằng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái. Theo báo cáo Dự đoán du lịch 2024, có đến 81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi.

Top 10 điểm đến nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ ngày 26-4 đến 1-5-2024

Đà Lạt
Đà Nẵng
Nha Trang
Vũng Tàu
Thành phố Hồ Chí Minh
Hội An
Huế
Hà Nội
Phan Thiết
Mũi Né

Top 10 điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam từ ngày 26-4 đến 1-5-2024

Bangkok (Thái Lan)
Singapore
Seoul (Hàn Quốc)
Kuala Lumpur (Malaysia)
Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)
Ubud (Indonesia)
Hong Kong (Trung Quốc)
Phuket (Thái Lan)
Chiang Mai (Thái Lan)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những điểm đến được du khách Việt lựa chọn nhiều trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.