(HNM) - Chiều 16-5, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Từ đầu năm 2012 đến nay, Cục Bảo vệ thực vật đã kiểm tra, phát hiện 71/315 mẫu rau, củ, quả có dư lượng hóa chất BVTV.
Người dân chọn mua rau tại chợ Thành Công (Hà Nội). Ảnh: Đàm Duy
Trong tháng 4, các địa phương đã lấy 260 mẫu thủy sản nuôi, mẫu cá giống tại 22/163 vùng giám sát để phân tích dư lượng hóa chất, kháng sinh. Kết quả đã có 1 mẫu cá tra bị nhiễm Praziquantel, 1 mẫu cá rô đồng nhiễm sulfonamides, 5 mẫu cá tra thương phẩm bị nhiễm chất kháng sinh. Hoạt động kiểm soát giết mổ của các địa phương còn tùy tiện. Hiện nay, cả nước còn 6 tỉnh chưa triển khai và 19 tỉnh đang xây dựng đề án quy hoạch giết mổ. Thứ trưởng Bộ NN& PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu yêu cầu các đơn vị của ngành nông nghiệp hướng dẫn các địa phương kiểm tra các cơ sở sản xuất rau, thuốc thú y, điểm giết mổ… những cơ sở nào đạt loại C phải tái kiểm tra để xử lý triệt để.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.