(HNMO) - Nhật Bản vừa thông báo sẽ hạn chế sử dụng thức ăn từ các vùng bị nhiễm phóng xạ do nổ nhà máy điện hạt nhân. Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm và Dược của Mỹ cũng thông báo sẽ cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm từ Nhật Bản.
Công nhân tại nhà máy Fukushima Daiichi đang bơm nước để làm lạnh lò phản ứng |
(HNMO) - Nhật Bản vừa thông báo sẽ hạn chế sử dụng thức ăn từ các vùng bị nhiễm phóng xạ do nổ nhà máy điện hạt nhân. Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm và Dược của Mỹ cũng thông báo sẽ cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm từ Nhật Bản.
Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã ra lệnh cấm 2 tỉnh Fukushima và Ibaraki lưu thông một loạt thực phẩm bao gồm các loại rau lá xanh, cây bông cải, cây mùi tây và sữa sau khi phát hiện mức độ phóng xạ ở những loại thực phẩm này cao hơn mức bình thường.
Một tuyên bố của Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm và Dược của Mỹ cũng thông báo rằng sữa và các sản phẩm từ sữa và rau hoa quả từ 4 tỉnh Fukushima, Ibaraki, Tochigi và Gunna sẽ bị cấm nhập vào Mỹ.
Tính đến nay, số người chết do động đất và sóng thần đã lên tới 9.079 người và 12.645 người mất tích.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.