Tháng 3 năm 2010, Denis Groison, bếp trưởng đến từ Paris, người khởi đầu sự nghiệp của mình ở châu Á tại khách sạn Raffles Singapore, đã được bổ nhiệm làm Bếp trưởng của nhà hàng Le Beaulieu, nhà hàng hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay.
Tháng 3 năm 2010, Denis Groison, bếp trưởng đến từ Paris, người khởi đầu sự nghiệp của mình ở châu Á tại khách sạn Raffles Singapore, đã được bổ nhiệm làm Bếp trưởng của nhà hàng Le Beaulieu, nhà hàng hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay.
Việc bổ nhiệm Denis Groison làm bếp trưởng là một nỗ lực lớn của Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội nhằm nâng cao vị thế là một trong những nhà hàng Pháp lớn nhất ở châu Á.
Đi vào hoạt động kể từ năm 1901 tại khách sạn sang trọng Sofitel Legend Metropole Hanoi, nhà hàng Le Beaulieu được xem là nhà hàng dẫn đầu của khách sạn, cùng hoạt động song song với nhà hàng Việt truyền thống Spices Garden và nhà hàng Ý Angelina mới được khai trương gần đây và được đánh giá là rất phù hợp với thị hiếu ẩm thực của thế kỷ 21.
Ông Kai Speth, Tổng giám đốc của khách sạn đã chia sẻ: "Hà Nội đang chào mừng 1.000 năm lịch sử, chúng tôi cũng đang tiếp tục phát huy bề dày lịch sử của khách sạn trong bối cảnh chung của Thủ Đô. Nhà hàng Pháp Le Beaulieu là một nhà hàng tuyệt vời. Chúng tôi nhận thấy rằng không có lý do gì để Le Beaulieu không thể trở thành nhà hàng Pháp lớn nhất châu Á."
Denis Groison chắc chắn sẽ biến mong ước này thành hiện thực. Trước khi là bếp trưởng lâu năm tại khách sạn Raffles Grill, Denis Groison đã là bếp trưởng tại khách sạn Le Dôme du Marais ở
Anh cũng đã từng là bếp trưởng tại quầy bia Le Café Doucet ở
Tất cả những điều này là những bước chuẩn bị cho công việc mà tôi sẽ bắt tay vào làm trong tuần này, Denis Groison cho hay.
"Kể từ khi trở thành đầu bếp, tôi đã luôn mong muốn có cơ hội được làm việc tại Việt
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.