Nhà hàng cổ nhất Việt Nam đón chào Bếp trưởng mới

Xã hội - Ngày đăng : 14:42, 16/03/2010

Tháng 3 năm 2010, Denis Groison, bếp trưởng đến từ Paris, người khởi đầu sự nghiệp của mình ở châu Á tại khách sạn Raffles Singapore, đã được bổ nhiệm làm Bếp trưởng của nhà hàng Le Beaulieu, nhà hàng hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tháng 3 năm 2010, Denis Groison, bếp trưởng đến từ Paris, người khởi đầu sự nghiệp của mình ở châu Á tại khách sạn Raffles Singapore, đã được bổ nhiệm làm Bếp trưởng của nhà hàng Le Beaulieu, nhà hàng hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay.

Việc bổ nhiệm Denis Groison làm bếp trưởng là một nỗ lực lớn của Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội nhằm nâng cao vị thế là một trong những nhà hàng Pháp lớn nhất ở châu Á.

Đi vào hoạt động kể từ năm 1901 tại khách sạn sang trọng Sofitel Legend Metropole Hanoi, nhà hàng Le Beaulieu được xem là nhà hàng dẫn đầu của khách sạn, cùng hoạt động song song với nhà hàng Việt truyền thống Spices Garden và nhà hàng Ý Angelina mới được khai trương gần đây và được đánh giá là rất phù hợp với thị hiếu ẩm thực của thế kỷ 21.

Ông Kai Speth, Tổng giám đốc của khách sạn đã chia sẻ: "Hà Nội đang chào mừng 1.000 năm lịch sử, chúng tôi cũng đang tiếp tục phát huy bề dày lịch sử của khách sạn trong bối cảnh chung của Thủ Đô. Nhà hàng Pháp Le Beaulieu là một nhà hàng tuyệt vời. Chúng tôi nhận thấy rằng không có lý do gì để Le Beaulieu không thể trở thành nhà hàng Pháp lớn nhất châu Á."

Denis Groison chắc chắn sẽ biến mong ước này thành hiện thực. Trước khi là bếp trưởng lâu năm tại khách sạn Raffles Grill, Denis Groison đã là bếp trưởng tại khách sạn Le Dôme du Marais ở Paris. Anh cũng từng là phó đầu bếp của nhà hàng Guy Lassausaie, nhà hàng hai sao được tạp chí du lịch và ẩm thực nổi tiếng Michelin Guide phong tặng.

Anh cũng đã từng là bếp trưởng tại quầy bia Le Café Doucet ở Paris và trong quá trình trưởng thành, anh đã làm việc tại cửa hàng bánh ngọt L’Arlequin của gia đình.

Tất cả những điều này là những bước chuẩn bị cho công việc mà tôi sẽ bắt tay vào làm trong tuần này, Denis Groison cho hay.

"Kể từ khi trở thành đầu bếp, tôi đã luôn mong muốn có cơ hội được làm việc tại Việt Nam", anh Groison cho biết. "Có lẽ vì tôi cảm nhận một sự gắn bó giữa Việt Nam và nước Pháp hoặc cũng có thể vì Việt Nam có một di sản ẩm thực vô cùng phong phú. Tôi không chắc vì lẽ nào. Nhưng tôi chắc chắn rằng Le Beaulieu chính là nơi để tôi thực hiện lý tưởng của mình."