Giải trí

MV “Anh không yêu mùa xuân” - chuyện tình thơ mộng, trẻ trung

Thụy Du 18/04/2024 - 14:05

Ngày 18-4, ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân chương trình “Thần tượng bolero” 2019, ra mắt MV (video âm nhạc) “Anh không yêu mùa xuân”. Đây là tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết riêng cho giọng hát Tô Ngọc Hà.

“Anh không yêu mùa xuân” là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết trong cảm xúc có chút “hờn ghen” với mùa xuân. Bởi trong tâm hồn vị nhạc sĩ tài hoa và đa cảm, mùa xuân được ví như một cô gái đẹp, nhưng khi mùa xuân qua đi cũng là lúc “nàng thơ” trong lòng người nhạc sĩ cũng không còn ở lại. Mùa xuân mang người thương đi thì cảnh sắc đâu còn xuân nữa… Cứ thế lời ca, giai điệu bật ra từng nốt nhạc, bộc bạch những tiếc nuối của nhạc sĩ trước mùa xuân.

20.jpg
Ca khúc về một mối tình từng đẹp như mùa xuân của hai bạn trẻ. Ảnh ca sĩ cung cấp

Từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, là học trò của nữ ca sĩ Anh Thơ, Tô Ngọc Hà có giọng hát trầm ấm và giàu cảm xúc, nên rất hợp với dòng nhạc trữ tình. Nữ ca sĩ được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gửi gắm nhiều tác phẩm âm nhạc mà khán giả yêu mến như “Nỗi nhớ”, “Nỗi nhớ 2”, “Kẹp tóc màu xanh”…

to-ngoc-ha.jpg
Ca sĩ Tô Ngọc Hà thể hiện ca khúc với chất giọng trữ tình, giàu cảm xúc. Ảnh ca sĩ cung cấp

Với sự đồng điệu trong âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung quyết định thực hiện chùm ca khúc về chuyển động của bốn mùa với sự thể hiện của ca sĩ Tô Ngọc Hà. Trước “Anh không yêu mùa xuân”, họ đã cùng hợp tác thể hiện thành công các ca khúc “Mùa hè bỏng cháy”, “Thu trả cho đời” và “Mùa đông nhớ anh”.

Mỗi ca khúc đều mang sắc thái riêng, liên tục thách thức giọng hát của ca sĩ Tô Ngọc Hà phải nỗ lực thay đổi. “Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung luôn biến hóa màu sắc âm nhạc trong những sáng tác của mình, vừa là sự thách đố ca sĩ, nhạc sĩ phối khí, nhưng cũng thể hiện khả năng sáng tác luôn mang đến những đổi mới thú vị của anh”, ca sĩ Tô Ngọc Hà chia sẻ.

Ca khúc về mối tình thơ mộng
MV được đầu tư thể hiện với cảnh quay lãng mạn, hoài niệm. Ảnh ca sĩ cung cấp

Từ ca khúc, MV “Anh không yêu mùa xuân” được ca sĩ Tô Ngọc Hà và ê kíp thực hiện với nhiều hình ảnh đẹp đẽ, thơ mộng, giàu cảm xúc. Qua sự thể hiện của hai diễn viên Thu Lộc và Minh Phi, người xem bước vào câu chuyện tình thơ mộng, lãng mạn của đôi bạn trẻ. Nhưng cuối cùng, họ không đến được với nhau, cô gái ra đi, chàng trai ở lại. Khi nhìn cảnh sắc mùa xuân, chàng trai nhớ lại mối tình đã qua...

Sau sự kết hợp cùng ca sĩ Tô Ngọc Hà trong MV “Anh không yêu mùa xuân”, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sẽ cùng Nghệ sĩ nhân dân Quốc Hưng giới thiệu tới khán giả ca khúc “Đất nước yêu người” nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2024.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
MV “Anh không yêu mùa xuân” - chuyện tình thơ mộng, trẻ trung

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.