Theo dõi Báo Hànộimới trên

Mẹo nhà bếp với vỏ cam, quýt

Theo SSM| 03/08/2010 10:21

Quýt có tác dụng bổ sung vitamin C cho cơ thể, còn vỏ quýt thì có nhiều công dụng như trị ho, chống say tàu xe, giảm đầy hơi… Ngoài ra còn có thêm một số công dụng dưới đây.



- Khi nấu cơm lúc cơm gần chín thả một vài miếng vỏ quýt vào thì làm cho cơm sẽ có mùi thơm hơn và đặc biệt vỏ quýt còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng.
- Khi hầm canh thịt nếu cho 1 hay 2 miếng vỏ quýt vào nồi canh thì làm cho hương vị của món canh ngon hơn và lại không bị ngán.

- Khi kho cá, để khử mùi tanh của cá bạn có thể cho 1 - 2 miếng vỏ quýt vào.

- Trong vỏ quýt có chất kiềm, vì thế nếu tẩm vỏ quýt với muối ăn rồi đem cọ những đồ vật sành sứ, có thể làm sạch đi vết dầu mỡ, vết nước chè và làm chúng trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Mẹo nhà bếp với vỏ cam, quýt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.